Muối tôm Tây Ninh

Muối tôm Tây Ninh, cho món ăn thêm trọn vị

Nếu đã từng nếm thử muối tôm Tây Ninh, chắc chắn du khách sẽ khó có thể quên hương vị đặc biệt của loại gia vị đến từ vùng đất đầy nắng và gió này.

1. Mô tả sản phẩm:

● Thành phần: Muối bột, tôm khô, ớt, tỏi.
Thời hạn sử dụng: 5 tháng.
● Cách dùng: Ăn với bánh tráng, trái cây hoặc dùng trong nấu nướng…
● Bảo quản: Nơi khô ráo thoáng mát tránh ánh nắng trực tiếp, giữ kín không cho gió vào.
● Trọng lượng: 1kg/bịch.
● Nguồn gốc xuất xứ: Cơ sở bánh tráng MINH NHỰT ( có giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm ).

2. Hương vị đặc trưng của món muối tôm Tây Ninh

Muối tôm Tây Ninh sở dĩ có vị đặc biệt đến vậy là vì sản phẩm được làm ra từ những hạt muối chất lượng cao, qua sự khéo léo và sáng tạo của người dân Tây Ninh. Loại tôm được sử dụng để làm muối tôm là những con tôm đã được chọn lọc, làm sạch sẽ, phơi thật khô. Ớt được chọn lọc là những trái ớt tơi ngon nhất, đỏ nhất.
Sau đó, tôm và ớt được xay nhuyễn với nhau và trộn đều với muối, tỏi theo một tỉ lệ nhất định để tạo nên hương vị thơm ngon, đậm đà.
Công đoạn quan trọng nhất của quá trình làm muối tôm chính là việc rang muối đã được sơ chế ở trên, Người thợ Tây Ninh phải canh lửa và rang thật đều tay để hạt muối ngấm ớt, ngấm bột tôm, làm dậy lên hương vị cay nồng của ớt và thơm nức của tỏi.

3. Hướng dẫn sử dụng sản phẩm

Muối Tây Ninh có thể sử dụng như một loại gia vị trong các bữa ăn hàng ngày của người Việt.
● Dùng để chấm rau, củ, quả luộc, hoặc để nêm nếm các món ăn hàng ngày cho món ăn thêm trọn vị.
● Bạn có thể sử dụng muối tôm Tây Ninh để chấm các loại trái cây có vị chua chát như xoài, cóc, ổi, khế,… sẽ giúp hương vị thơm ngon hơn.
● Sử dụng trong món bánh tráng trộn Tây Ninh truyền thống tạo nên hương vị đặc sắc có một không hai của mảnh đất Tây Ninh đầy nắng gió.

Chia sẽ với mọi người

Đăng ký nhận bảng báo giá sỉ bánh tráng